logo
 
Co ANh  EnglishViệt Nam Tiếng Việt
Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.comJavascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com
EFI SCAN - THIẾT BỊ XÁC ĐỊNH LỖI TOYOTA CHUẨN OBD-I, M-OBD
 
1. Hỏi: Sản phẩm này sử dụng để làm gì?
Đáp: Mục đích chính của thiết bị là đọc lỗi sai hỏng, chẩn đoán và gợi ý sửa chữa sai hỏng của động cơ, hệ thống cảm biến, ECU, phun xăng điện tử, đánh lửa, phanh ABS trang bị trên các xe của hãng TOYOTA và LEXUS Nhật bản, loại không trang bị hệ thống theo chuẩn OBD-II (Loại động cơ 3SXX, 4AXX, 7AXX, 5SXX, 2CXX, 1ZZ-FE, 2ZZ-FE, 1TR-FE, 2TR-FE, 2AZ-FE ...) các xe bao gồm Camry, Corona, Crown, Zace, Corolla, Altis, Innova, Avanza, Sienta, Harrier, Prado, Land Cruiser, Hilux, Hiace, Fortuner... và tất cả các xe khác. (Tham khảo danh sách xe)
 
2. Hỏi: Những ưu điểm vượt trội của EFI SCAN là gì?
Đáp:
- Giải pháp mới, đơn giản và hiệu quả, sử dụng phần mềm trên máy tính. Có thể sử dụng một máy tính cũ bất kỳ chạy WinXP trong xưởng của bạn.
- Giá bán thấp
- Hỗ trợ hơn 200 lỗi cơ bản và nâng cao của hệ thống động cơ và ABS
- Thông tin hiển thị lỗi chi tiết gợi ý sửa chữa cụ thể và không viết tắt
- Hoàn toàn sử dụng tiếng Việt
- Phù hợp với các xe đang lưu hành ở Việt nam
- Sử dụng đơn giản với một vài thao tác điều khiển trên màn hình máy tính
- Miễn phí cập nhật cơ sở dữ liệu và phiên bản mới
- Tư vấn, trợ giúp kỹ thuật sửa chữa tại Việt nam
- Bảo hành, nâng cấp thuận tiện nhất
 
3. Hỏi: Tôi là một kỹ thuật viên sửa chữa ô tô? Tôi không biết tiếng Anh! Tôi có thể sử dụng sản phẩm này được ko?
Đáp: Hoàn toàn được! Vì EFI SCAN sử dụng đơn giản với tiếng Việt.
 
4. Hỏi: Phần mềm EFI SCAN có hỗ trợ đọc lỗi trực tiếp bằng dữ liệu truyền thông tốc độ cao từ giắc chẩn đoán không?
Đáp: EFI SCAN là phần mềm giá rẻ, nó sử dụng đọc dữ liệu kiểu MIL Code nên không thể đọc lỗi trực tiếp như trên được. Nếu bạn cần thiết bị chẩn đoán chuyên nghiệp hơn để đọc/xóa lỗi cho tất cả các hệ thống điều khiển điện tử trên các ô tô có chuẩn truyền thông MOBD, bạn có thể mua sản phẩm JK Scanner nhưng giá của nó đắt hơn EFI Scan. Click chuột vào đây để xem thông tin chi tiết sản phẩm JK SCANNER.
 
5. Hỏi: Tại sao phần mềm EFI SCAN không hiển thị vị trí chân W khi tôi click chuột vào nút bấm "XEM"?
 
 
Đáp: Điều này có thể do bạn đã không lưu dữ liệu 2 thư mục “W_Engine” và “Wa_ABS” trong C:\Program Files\EFISCAN. Bạn hãy kiểm tra lại. Bạn có thể tải 2 thư mục trên ở mục "Sơ đồ chân W và Wa" ở cuối trang EFI SCAN và sau đó bạn copy đến đường dẫn C:\Program Files\EFISCAN (Hoặc click chuột để tải tại đây).
 
 
6. Hỏi: Tôi muốn sử dụng sản phẩm này để nối một hệ thiết bị dạy học tổng thành ô tô TOYOTA thì có được không? cần thêm phụ kiện gì?
Đáp: Hoàn toàn được! Không cần thêm phụ kiện gì.
 
7. Hỏi: Sản phẩm này dành cho những loại xe nào?
Đáp: EFI SCAN sử dụng cho các xe của Toyota và LEXUS thế hệ không theo chuẩn OBD-II bao gồm các đầu jắc nối kiểu chữ nhật trên Capô (DLC1), hoặc kiểu tròn dưới tay lái (DLC2) và kiểu hình thang giống như jắc OBD-II 16 chân (DLC3). Tuy nhiên bạn cần phân biệt nếu xe của bạn là có jắc kết nối kiểu hình thang 16 chân thì có hai trường hợp sau đây:
- Nếu chân 13 trên jắc kết nối là có sử dụng thì xe của bạn là chưa phải chuẩn OBD-II. Vì vậy, xe của bạn có thể làm việc tốt với thiết bị EFI Scan này
- Nếu chân 13 trên jắc kết nối là không sử dụng thì xe của bạn đã hỗ trợ chuẩn OBD-II. Vì vậy, xe của bạn có thể làm việc tốt với thiết bị OBD-II Scantool trên Website mà chúng tôi đang cung cấp.
 
8. Hỏi: Tôi muốn mua và sử dụng sản phẩm này thì làm thế nào?
Đáp: Liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc qua điện thoại, thư điện tử hoặc đặt hàng cũng như các yêu cầu qua Website www.dtdauto.com
 
9. Hỏi: Khi tôi có bộ sản phẩm này rồi thì tôi sẽ được trợ giúp hay bảo hành gì không?
Đáp: Bạn sẽ được bảo hành kỹ thuật sản phẩm 12 tháng theo quy định và trợ giúp về sử dụng sản phẩm bất cứ khi nào bạn cần!
         
10. Hỏi: Trên thị trường Việt Nam và thế giới có sản phẩm tương tự không? Giá của chúng thế nào?
Đáp: EFI SCAN là sản phẩm bản quyền của www.dtdauto.com duy nhất có tiếng việt ở Việt nam cũng như trên thế giới. Trên thế giới cũng có một số sản phẩm chức năng gần tương tự nhưng sản xuất theo kiểu thiết bị cầm tay giá cao hơn nhiều không thực sự phù hợp với người sử dụng và thị trường ô tô ở Việt Nam
 
11. Hỏi: Tại sao DTDAUTO lại khuyên khách hàng nên trang bị sản phẩm này? Nó có thật sự cần thiết ko?
Đáp: Thiết bị này thực sự là người bạn của mọi người có quan hệ gần gũi với ô tô. Nó là sản phẩm kết hợp thành tựu của công nghệ thông tin, kỹ thuật ô tô và trí tuệ của con người. Có sản phẩm này công việc sửa chữa ô tô của bạn trở nên đơn giản hơn, nhanh hơn, chính xác hơn và hiệu quả hơn rất nhiều. “Bạn không phải lo lắng và lãng phí thời gian quý báu, công sức và tiền bạc vào việc tìm hư hỏng cho xe khách hàng của bạn nữa”
 
12. Hỏi: EFI SCAN có thể đọc ra tất cả các lỗi của xe không? tại sao?
Đáp: Việc đọc ra các lỗi của xe hoàn toàn phụ thuộc vào trang bị của hệ thống cảm biến trên xe và việc lưu lỗi trong các ECU của xe đó. Điều này là rất quan trọng nó phụ thuộc vào “đời” xe và mức độ đắt tiền của xe mà không phụ thuộc nhiều vào thiết bị đọc lỗi. Vì vậy, thiết bị sẽ đọc được tất cả các lỗi mà hệ thống điều khiển điện tử và ECU đã hỗ trợ phát hiện và lưu trong bộ nhớ ECU của xe đó. Các lỗi phát hiện chủ yếu là lỗi các hệ thống có liên quan tới điện và có cảm biến hỗ trợ. Nếu đèn Check trên xe đã báo sáng thì chắc chắn thiết bị sẽ phát hiện ra lỗi còn nếu đèn Check chưa báo sáng thì có thể có có thể không.
 
13. Hỏi: Nếu các xe ô tô đời mới mà đã có hỗ trợ chuẩn OBD-II thì sử dụng thiết bị nào? Mua ở đâu?
Đáp: Nếu các xe ô tô đời mới đã có hỗ trợ chuẩn OBD-II trên xe thì bạn cần sử dụng thiết bị SCANTOOL sử dụng tiếng Việt hiện chúng tôi cung cấp và giới thiệu trên Website này. Kích chuột vào đây để xem!
 
14. Hỏi: Tôi đã nghe và hiểu về sản phẩm! Tôi muốn tận mắt nhìn thấy chúng hoạt động có được ko?
Đáp: Được, mời bạn liên lạc với chúng tôi, chúng tôi có thể DEMO cho bạn xem bằng việc bạn chủ động đánh PAN xe của bạn và để thiết bị chúng tôi tìm lỗi.
 
15. Hỏi: Sản phẩm này sản xuất tại Việt Nam! Vậy chất lượng và giá thế nào?
Đáp: Sản phẩm chất lượng tốt và độ bền cao vì cơ bản chỉ phụ thuộc vào chất lượng của máy vi tính, hoạt động ổn định chính xác vì làm việc dựa trên nguyên tắc trao đổi thông tin và cơ sở dữ liệu chuẩn quốc tế. Sản phẩm dùng cho người Việt nên giá cũng “rất” Việt Nam. Bạn sẽ ngạc nhiên về điều này!
 
 16. Hỏi: Khi cần tôi tư vấn kỹ thuật chuyên sâu có thể liên lạc trực tiếp với ai? ở đâu?
Đáp: Ths. Dương tuấn Dũng Viện Vật Lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (tác giả của sản phẩm)
 
 17. Hỏi: Sản phẩm này cần có máy tính đi kèm? Tôi ko có máy tính có được ko? Có cần máy tính cần đắt tiền ko?
Đáp: Bạn sẽ cần một máy vi tính rất bình thường! Hầu như sản phẩm hoạt động tốt trên hầu hết các loại máy tính trên thị trường hiện nay! Chúng tôi có thể tư vấn cũng như cung cấp trọn gói máy tính cho bạn nếu bạn yêu cầu. 
 
18. Hỏi: Tôi có máy tính cũ đang sử dụng, không cần mua thêm nữa mà cài đặt EFI Scan luôn vào đó có được ko?
Đáp: Hoàn toàn được! Nhưng bạn lưu ý cho máy tính của bạn cần phải có hệ điều hành WinXP
 
19. Hỏi: Tôi chưa biết sử dụng máy tính ! có khó khăn gì không?
Đáp: Không có trở ngại gì chỉ sau một ít phút hướng dẫn sử dụng, hoặc đọc tài liệu hướng dẫn kèm theo thiết bị bằng tiếng Việt, bạn có thể làm chủ tất cả. EFI SCAN chúng tôi thiết kế thật đơn giản rất dễ sử dụng.
 
20. Hỏi: Tôi sử dụng máy tính chưa nhiều, việc cài đặt vào máy tính có khó khăn lắm không?
Đáp: Không có trở ngại gì, nếu bạn biết cài đặt một chương trình ứng dụng văn phòng thông thường thì có thể tự cài đặt được EFI Scan. Chỉ có thêm một chi tiết là: EFI Scan là một chương trình ứng dụng có liên quan tới ghép nối với phần thiết bị bên ngoài nên khi cài đặt xong bạn cần đặt cấu hình cổng ghép nối cho nó phù hợp là OK. Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay thì cần cài thêm bộ chuyển đổi cổng USB to COM cho nó. Trong tài liệu hướng dẫn chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể. Nếu bạn thấy khó khăn thì có thể nhờ một người làm về tin học cài đặt giúp hoặc liên hệ với chúng tôi qua điện thoại để trợ giúp là OK…
 
21. Hỏi: Làm thế nào để biết việc cài đặt chương trình của tôi là đã xong mà không cần có xe ô tô để kiểm tra?
Đáp: Sau khi bạn cài đặt theo đúng hướng dẫn, Nếu bạn không có ô tô nào để kiểm tra thì bạn có thể làm như sau: Nối chân B của đầu cáp nối tới +12V và chân E của đầu cáp nối tới 0V của một ắc quy còn tốt, sau đó kích hoạt phần mềm trên máy tính để kiểm tra. Nếu khi kiểm tra màn hình hiển thị là “sẵn sàng ….” Thì việc cài đặt của bạn đã hoàn thiện.
 
22. Hỏi: Tôi không biết cài đặt cáp USB để sử dụng cho máy tính xách tay, bạn hãy giúp tôi được không?
 Đáp: Bạn có thể click chuột vào đây để xem hướng dẫn chi tiết.
 
23. Hỏi: Tôi có xem thông tin trong mục kỹ thuật của thiết bị EFI Scan thì không thấy các đầu jắc nối với xe, vậy EFI Scan nối với xe như thế nào?
Đáp: EFI Scan sử dụng các chân nối đơn cắm trực tiếp vào các vị trí chân trên jắc cắm của xe theo một sơ đồ hướng dẫn chi tiết kèm theo thiết bị. Như vậy, dù là kiểu jắc cắm gì đi nữa thì cũng có thể sử dụng được. Trong một số trường hợp vị trí các chân cắm không cùng một nơi (Có thể ở ECU). Để biết thông tin chi tiết bạn có thể đọc trong mục thông tin kỹ thuật về EFI Scan của chúng tôi.
 
24. Hỏi: Tôi ở tỉnh xa, nhiều khi máy tính của tôi bị trục trặc hoặc nhiễm Vius vậy tôi có thể phải format ổ đĩa cứng rồi cài lại Windows thì EFI Scan xử lý thế nào để dùng được tiếp?
Đáp: Rất đơn giản! bạn chỉ cần sử dụng một đĩa CDROM mà chúng tôi cung cấp theo bộ thiết bị cho bạn và cài đặt lại chương trình như một ứng dụng văn phòng thông thường là lại chạy “bon bon”….hoặc là bạn cũng có thể cài đặt EFI Scan sang một máy tính khác tương tự
 
25. Hỏi: Tôi ở tỉnh xa, Sau khi gửi tiền đặt hàng thì bao lâu sẽ nhận được?
Đáp: Thông thường, bạn sẽ nhận được hàng sau thời gian 48h kể từ khi chúng tôi nhận được tiền. Nếu nơi bạn ở là vùng sâu vùng xa hoặc thời gian đó vào ngày Lễ hoặc ngày thứ bảy, chủ nhật thì có thể muộn hơn đến 72h.
 
26. Hỏi: Tôi ở tỉnh xa, việc cập nhật phiên bản mới như thế nào?
Đáp: Rất đơn giản! Từ phiên bản EFI SCAN 1.5 đã hỗ trợ chức năng 'Auto live update' (cập nhật tự động).  Bạn chỉ cần kết nối máy tính với Internet. Nếu có phiên bản phần mềm mới hơn phiên bản đã cài đặt trong máy tính của bạn sẽ có thông báo yêu cầu cập nhật.
 
27. Hỏi: Tôi ở tỉnh xa, thì việc mua hàng của tôi thế nào?
Đáp: Rất đơn giản! Bạn có thể gọi điện hoặc Email đơn đặt hàng (theo mẫu trên website) cho DTDAuto với yêu cầu đặt hàng (bạn có thể xem chi tiết các bước thực hiện trong mục đặt hàng̣ trên Website). DTDAuto sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại hoặc Email hướng dẫn chi tiết nếu bạn yêu cầu. Bạn sẽ nhận được sản phẩm qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS sau khoảng 48h kể từ khi đặt hàng và thanh toán tiền.
 
28. Hỏi: Tôi mua sản phẩm và vừa cài đặt chương trình xong trên máy tính. Hiện tại tôi chưa có xe nào hỏng để thử nghiệm xem thiết bị đã cài đặt hoàn thiện chưa, hoặc thử nghiệm xem khả năng tìm lỗi của EFI Scan như thể nào? Tôi cần phải làm gì?
Đáp: Rất đơn giản, Bạn có thể sử dụng một xe Toyota đang hoạt động bình thường và làm theo các bước sau đây
1. Khởi động động cơ và rút thử một hoặc hai đầu jắc của một số cảm biến trên xe để chủ động đánh PAN (giống như xe bị đứt một dây cảm biến nào đó)
2. Tắt động cơ và kết nối thiết bị với xe.
3. Bật khóa điện, khởi động chương trình EFI Scan và tìm lỗi (đợi khoảng 5 đến 30 giây)
4. So sánh kết quả thông báo lỗi và gợi ý sửa chữa hiển thị trên thiết bị và lỗi của bạn chủ động tạo ra (Có thể số lượng lỗi mà EFI Scan tìm ra hơn số lỗi bạn chủ động tạo ra là bình thường, bởi vì có thể trên xe trước đây là có lỗi hoặc là lỗi lưu tồn trong ECU mà các lần sửa xe trước không xóa)
5. Nối lại jắc cắm trên xe, rút dây nguồn Ắc quy ra (hoặc cầu chì ECU) khoảng 30 phút hoặc hơn cho xóa lỗi lưu rồi nối lại bình thường. (Chỉ với xe OBD-I, không nên rút dây nguồn Ắc quy của xe đã hợp chuẩn OBD-II)
6. Kiểm tra lại toàn bộ bằng thiết bị EFI Scan
7. Để chi tiết hơn thông tin này, bạn có thể tải hướng dẫn dùng thử ở đây hoặc liên hệ với DTDAuto để được giải đáp.
 
29. Hỏi: Những sự cố, trục trặc gì hay gặp với thiết bị của bạn? Việc khắc phục nó như thế nào?
Đáp: Nói sự cố như bạn thì cũng không hoàn toàn đúng mà chỉ do việc sử dụng thôi. Thường gặp nhất là khi khách hàng sau một thời gian sử dụng thì bi Virus máy tính và buộc phải cài đặt lại Window sau đó cài đặt lại chương trình phần mềm EFI Scan trên máy tính nhưng không đổi lại cổng ghép nối mặc định trong phần mềm cho phù với cổng ghép nối hiện hành trên máy tính của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần lựa chọn mục chọn cổng ghép nối và đặt lại như trong hướng dẫn kèm theo là xong.
 
30. Hỏi: Máy tính của tôi chạy hệ điều hành Windows 7. Tôi cài đặt phần mềm EFI scan không có vấn đề gì. Nhưng sau khi tôi nhập mã kích hoạt phần mềm thì nhận được thông báo sau: “Run time error ‘75’ - Path/file access error”. Quá trình cài đặt bị dừng lại. Xin hướng dẫn tôi cách khắc phục! Xin cảm ơn
 
Đáp: Chào bạn! Lỗi mà bạn gặp phải liên quan đến quá trình cài đặt của phần mềm EFI scan trên hệ điều hành Windows 7. Bạn làm theo các bước sau để khắc phục lỗi này:

Bước 1: Khởi động Windows 7 ở chế độ “Safe mode”. Cách làm như sau:
     1. Bật hay khởi động lại máy tính
     2. Đợi cho đến khi máy tính khởi động phần cứng và chuẩn bị load hệ điều hành
     3. Nhấn và giữ phím F8 trong khi đợi logo Windows xuất hiện. Nếu logo Windows xuất hiện hoặc nếu hệ điều hành bắt đầu load thì bạn cần khởi động lại máy tính để thực hiện lại công việc này
     4. Màn hình Advanced Boot Options cho Windows sẽ xuất hiện. Sử dụng phím mũi tên trên bàn phím để chọn Safe Mode và nhấn Enter
     5.Windows sẽ khởi động ở chế độ Safe Mode. Khi màn hình desktop xuất hiện, nó sẽ hiển thị chữ 'Safe Mode' ở tất cả bốn góc của màn hình để báo cho bạn biết rằng bạn đang ở chế độ đặc biệt này.
Bước 2: Chạy phần mềm EFI scan
Bước 3: Nhập mã kích hoạt phần mềm. Chương trình sẽ chấp nhận mã kích hoạt và khởi tạo giao diện người dùng. Đóng phần mềm EFI scan.
Bước 4: Khởi động lại Windows 7 ở chế độ bình thường. Phần mềm EFI scan đã sẵn sàng làm việc bình thường!
 
31. Hỏi: Tại sao sản phẩm của DTAUTO lại có giá cạnh tranh như vậy?
Đáp: Sử dụng giải pháp khai thác và kết hợp thế mạnh của các tài nguyên công nghệ dùng chung trên thị trường. Sản phẩm nghiên cứu thiết kế và chế tạo tại Việt Nam, phục vụ người thợ và thị trường xe ở Việt nam. Đặc biệt là việc mua hàng và thông tin kỹ thuật trực tiếp với nhà sản xuất.